Q:  ทำไมต้อง organics?

A: มีผลการวิจัยที่พิสูจน์แล้วว่าผลิตภัณฑ์แชมพู คอนดิชั่นเนอร์ และเครื่องสำอางค์ทั่วไป มีส่วนประกอบของสารเคมีมากเกินไป ซึ่งมีอันตราย กลุ่มที่พบบ่อยและอันตรายคือ Sodium Lauryl/Laureth Sulfate (SLS) หรือ Ammonium Lauryl Sulfate และ Parabens ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าอาจเกิดอันตราย ทำให้ระคายเคือง แพ้ และเป็นสารก่อมะเร็ง เราแนะนำว่าคุณควรอ่านส่วนผสมจากแชมพู และเครื่องสำอางค์ของคุณก่อนใช้ คุณสามารถค้นหาชื่อของสารเคมีเหล่านี้ในวิกิพีเดีย (wikipedia.org) คุณจะพบว่าคุณกำลังใช้สารซึ่งเป็นอันตรายเหล่านั้นจำนวนมาก กับเส้นผม หนังศีรษะ และผิวของคุณเป็นประจำทุกวัน ยกตัวอย่าง SLS เป็นสารเคมีทำความสะอาดพื้นถนน ใช้ในน้ำยาล้างจาน ซึ่งมีฤทธิ์ทำลายเนื้อเยื่อ แต่เนื่องจากมีราคาถูกมาก ทำให้ผู้ผลิตแชมพูส่วนใหญ่นิยมใช้, สาร Cocamidopropyl betaine เป็นสารซักฟอกทำความสะอาด ที่ถูกจัดอันดับให้เป็น Allergen of the Year (หรือสารก่อให้เกิดอาการแพ้ แห่งปี) โดย the American Contact Dermatitis Society ในปี 2004 ผมที่เสีย หรือผิวที่เสียของคุณ อาจเกิดจากสารเคมีเหล่านี้ที่ถูกใช้ในระยะยาว รวมถึง คุณไม่ควรวางใจผลิตภัณท์ที่ปัจจุบันให้ผลดีต่อเส้นผม หนังศรีษะ หรือผิวคุณ เนื่องจากสารเคมีอาจส่งผลให้ดูเงางาม สวยงามในระยะสั้น เช่นสาร Silicone ที่ผสมในคอนดิชั่นเนอร์ ทำให้ผมเงางามหลังจากเคลือบเส้นผม แต่กลับไม่ได้ช่วยบำรุงสุขภาพผมหรือหนังศรีษะคุณ และไม่มีประโยชน์ใดๆเลยในระยะยาว ผลิตภัณฑ์ Aubrey Organics ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ซึ่งมีราคาแพงกว่าสารเคมีเช่น SLS มาก เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ ในขณะเดียวกันต้องมีประสิทธิภาพสูงกว่าผลิตภัณฑ์จากสารเคมี ดังความเชื่อของเราว่า ทำไมต้องใช้สารเคมี เมื่อส่วนผสมจากธรรมชาติให้ผลดีกว่ามาก?

Q: เครื่องสำอางค์เรามีวัตถุกันเสียหรือไม่?

A: เครื่องสำอางค์ทุกชนิด ไม่เว้นแม้แต่ Aubrey Organics จำเป็นต้องใช้วัตถุกันเสีย Aubrey เลือกใช้วัตถุกันเสียจากสารสกัดธรรมชาติ 100% ซึ่งสกัดจากเมล็ดส้มโอ ผสมกับ vitamins (A, C และ E) ตั้งแต่ ปี 1975 โดยเมล็ดส้มโอมีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อโรค ค้นพบโดย Dr. Jakob Harich เครื่องสำอางค์เราจึงไม่มีสารเคมีกันเสียใดๆที่อาจเป็นอันตราย หรือก่อมะเร็ง เช่นสาร Methylparaben หรือ Propylparaben ที่ใช้กันแพร่หลายในเครื่องสำอางค์ทั่วไป นอกจากนี้เรายังผลิตในจำนวนน้อยในแต่ละครั้ง เพื่อให้ผลิตภัณท์มีความสดใหม่อยู่เสมอเมื่อถึงมือลูกค้า รวมถึงคุณจะสังเกตุได้ว่า ผลิตภัณท์ทุกชิ้นเราถูก seal ปิดปากขวดภายในทั้งหมด เพื่อป้องกันเชื้อโรคเข้าไปในผลิตภัณท์ก่อนที่คุณจะเปิดใช้ นอกจากนี้ผู้แทนจำหน่าย Aubrey ได้รับมอบหมายให้เก็บผลิตภัณฑ์ทั้งหลายอยู่ในอุณหภูมิที่เหมาะสมเท่านั้น เพื่อให้พืชและสมุนไพรอยู่ในสภาพสดที่สุด

Q: “certified organic” หมายความว่าอย่างไร?

A: “Certified organic” เป็นมาตรฐานที่ได้รับการรับรองโดยกระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา (USDA) ซึ่งได้ตรวจสอบสินค้าแล้วพบว่า สินค้าเหล่านี้ได้มาตรฐาน organic ตาม National Organic Program โดยสถานที่ที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์เหล่านี้ รวมถึงส่วนผสมที่ใช้ในการผลิต ต้องถูกตรวจสอบเป็นให้ได้ตามมาตรฐาน organic ซึ่ง Aubrey Organics ได้รับการรับรอง ตั้งแต่ปี  1994 ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องสำอางค์รายแรกที่ได้รับการรับรองนี้ นอกจากนี้เราเป็นสมาชิกใน Organic Trade Association (OTA) ซึ่งควบคุมมาตรฐานของวัตถุดิบธรรมชาติ และเราได้รับการรับรองว่าไม่มีการใช้สารพิษ เช่นยาฆ่าแมลง ยาปราบศัตรูพืช ในการปลูกพืชและสมุนไพรที่ใช้เป็นส่วนผสมของเรา

Q: สินค้า Aubrey organics ในประเทศไทยมีวางจำหน่ายที่ไหนบ้าง?

A: Aubrey Organics นำเข้า และจัดจำหน่ายโดยบริษัท จันทร์เจ้า ลองจีวิตี้ จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว บริษัทฯรับประกันความสดใหม่ของผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยมีอายุการใช้งานไม่ต่ำกว่า 20 เดือนนับจากวันที่ผลิต สำหรับช่องทางการจัดจำหน่าย กรุณาคลิ๊กที่นี่คะ

Q: เรามีผลิตภัณท์ใดที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย หรือ hypoallergenic หรือไม่?

A: Aubrey Organics ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ซึ่งช่วยลดโอกาสการระคายเคืองและต่อต้านจากผิว แม้จะเป็นผิวที่แพ้ง่าย อย่างไรก็ตาม เราไม่สามารถแอบอ้างว่าผลิตภัณท์เราจะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ใดๆ เนื่องจากผู้ใช้บางท่านอาจจะแพ้พืชหรือสมุนไพรบางชนิด คล้ายกับผู้บริโภคบางท่านแพ้อาหารบางชนิด แม้ว่าจะมาจากธรรมชาติก็ตาม หากท่านมีผิวแพ้ง่าย เราแนะนำให้ลอง Vegecol skin care line ซึ่งถูกผสมขึ้นให้เหมาะกับผู้มีผิวแพ้ง่าย หรือ sensitive skin มากที่สุด โดยเฉพาะ Toner ที่ไม่มีแอลกอฮอลล์


Q:
ผลิตภัณท์เรามีน้ำหอม (fragrance) หรือไม่?


A: เราไม่แต่งกลิ่นหรือสี ในผลิตภัณท์ใดๆ กลิ่นอ่อนๆในผลิตภัณท์ของเรามาจากส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ดอกกุหลาบ เช่นเดียวกับสีของเนื้อครีมซึ่งมาจากพืชหรือสมุนไพรที่ใช้ในส่วนผสม น้ำหอมเคมีที่ถูกใช้ในเครื่องสำอางค์ทั่วไปมักจะก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือส่งผลร้ายต่อสภาพเส้นผม หรือผิวในระยะยาว

Q: แชมพูธรรมชาติ 100% ไม่ค่อยมีฟอง หรือมีฟองน้องกว่าแชมพูเคมีทั่วไป แล้วจะทำความสะอาดได้อย่างไร

A: ในความเป็นจริงแล้ว แชมพูไม่จำเป็นต้องมีฟองมากมาย ในการทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ แชมพูเคมีมีส่วนผสมของสารเคมีที่ไม่ปลอดภัยมากมาย เช่น sodium lauryl / laureth sulfate, olefin sulfonate and cocamidopropyl betaine เพื่อสร้างฟอง แต่สารเคมีเหล่านี้มีฤทธิ์ทำให้หนังศรีษะแห้ง และทำลายสภาพเส้นผมและหนังศรีษะในระยะยาว ในบางกรณีสามารถทำให้เกิด อาการ แพ้ ทำให้เป็นสิวผด แชมพูเคมีบางยี่ห้อพยายามใช้สารเคมีประเภทอื่นทดแทนเช่น Ammonium Lauryl Sulfate ซึ่งมีฤทธิ์เป็นพิษรุนแรงเพิ่มขึ้นเพียงแต่ผู้บริโภคอาจไม่ทราบ แชมพูของ Aubrey Organics ทำจากธรรมชาติ 100% โดยใช้สารทำความสะอาดจาก coconut oil-corn oil soap (สกัดจากไขมันมะพร้าวทำปฏิกิริยากับข้าวโพด) และ quillaya bark (สาร saponins ซึ่งเป็นสารทำความสะอาดธรรมชาติ) ซึ่งสามารถทำความสะอาดเส้นผมและหนังศรีษะได้ไม่แตกต่างจากสารเคมี แต่มีความปลอดภัย และสร้างสุขภาพเส้นผมและหนังศรีษะที่ดีในระยะยาว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หรือแพ้


Q: แชมพูไม่มีซิลิโคน (silicone) ใช้แล้วจะมีผลดีผลเสียอย่างไร?

A: เนื่องจากแชมพูเคมีจำเป็นต้องผสมสารซิลิโคน (silicone) เนื่องจากต้องการให้ผู้ใช้รู้สึกว่าใช้แล้วผมนุ่มลื่น เวลาใช้รู้สึกว่าลื่นผม เส้นผมไม่พันกัน ในความเป็นจริงแล้ว ซิลิโคนดังกล่าวไม่มีประโยชน์ใดๆต่อเส้นผมเลย แต่เพียงเคลือบเส้นผมไว้ให้เรารู้สึกว่าเส้นผมลื่นเงางาม และนุ่มลื่นเท่านั้นเอง แท้จริงแล้วเนื้อของเส้นผมจริงๆไม่ได้รับการบำรุงใดๆ นอกจากนี้ยังมักก่อให้เกิดปัญหาซิลิโคนตกค้างอยู่ที่โคนผม เป็นอันตรายอย่างต่อเนื่องต่อหนังศรีษะ แชมพูและครีมนวด Aubrey Organics ไม่ผสมสารซิลิโคนโดยเด็ดขาด ซึ่งมีข้อเสียคือทำให้รู้สึกว่าไม่นุ่มลื่นเท่ากับการใช้ผลิตภัณฑ์เคมีทั่วไป แต่แท้จริงแล้วแชมพูจากสารธรรมชาติของ Aubrey ล้วนให้สารอาหารและโปรตีนต่างๆที่มีประโยชน์กับเส้นผมและหนังศรีษะได้อย่างแท้จริงไม่ใช่เพียงแค่เคลือบเส้นผมดังเช่นสารเคมี อย่างไรก็ตาม Aubrey แนะนำว่าควรใช้ Conditioner ตามหลังจากใช้แชมพู ด้วยสารบำรุงจากธรรมชาติ 100% ที่อยู่ในครีมนวด จะสามารถทำให้เส้นผมคุณนุ่มลื้น และเงางามได้จากสุขภาพที่ดีภายในเส้นผมเอง ไม่ต้องมีสารเคมีใดๆมาเคลือบเงา


Q: ผมแห้ง แต่หนังศรีษะมัน ทำอย่างไรดี?

A: ผมแห้ง แต่หนังศรีษะมัน เป็นปัญหาที่พบมาก ในผู้ใช้แชมพูเคมี/ครีมนวดเคมี/ทรีตเม้นท์เคมี ที่มีความรุนแรงต่อเส้นผมและหนังศรีษะเกินไป ทำให้หนังศรีษะพยายามสร้างความมันขึ้นมาเพื่อปกป้องตัวเอง ในขณะที่เส้นผมไม่สามารถสร้างน้ำมันมาปกป้องตัวเองได้ ก็ยิ่งแห้ง ไม่มีน้ำหนัก อาจถึงขนาดแตกเปราะ ขาดร่วงง่าย ซึ่งหากยิ่งใช้ผลิตภัณฑ์เคมีดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ก็จะยิ่งทำให้เส้นผมแห้งมากขึ้น และหนังศรีษะมันมากขึ้น การปรับความมันความแห้งดังกล่าวให้สมดุลย์ จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผม ที่อ่อนโยนต่อเส้นผมและหนังศรีษะ และบำรุงให้กลับมาสมดุลย์ดังเดิม ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาประมาณ 6-8สัปดาห์ โดยงดเว้นการใช้ผลิตภัณฑ์เคมีที่เคยใช้อย่างเด็ดขาด


Q: แชมพู Aubrey Organics จะแก้ปัญหาผมหลุดร่วงได้หรือไม่?

A: ผมหลุดร่วง มีหลายสาเหตุ เช่นกรรมพันธุ์ ขาดการบำรุงที่เหมาะสม แพ้สารเคมี หากเส้นผมหลุดร่วงเนื่องจากกรรมพันธุ์ จำเป็นต้องได้รับการรักษาจากแพทย์อย่างถูกวิธี ผลิตภัณฑ์ Aubrey Organics จะสามารถช่วยได้เพียงบำรุงให้รากของเส้นผมแข็งแรง หนังศรีษะมีสุขภาพดี ซึ่งหากผมร่วงจากการขาดการบำรุงที่เหมาะสม หรือแพ้สารเคมีแล้ว ผลิตภัณฑ์ Aubrey Organics จะช่วยได้เป็นอย่างดี แต่หากร่วงจากกรรมพันธุ์ ผลิตภัณฑ์ Aubrey Organics จะช่วยได้เพียงชะลอการหลุดร่วง

Q: อะไรคือ coconut oil-corn oil soap?

A: คือสารทำความสะอาดธรรมชาติ ที่ผสมขึ้นจากปฏิกิริยาระหว่างไขมันมะพร้าว และกลูโคสจากข้าวโพด สารทำความสะอาดธรรมชาตินี้ถูกผสมเข้ากับ saponins ซึ่งเป็นสารที่สกัดจาก quillaya bark (พืชซึ่งพบได้ในประเทศชิลี) และ yucca root  โดย Aubrey Organics ใช้สารนี้ในแชมพู เพื่อทดแทนสารเคมีทำความสะอาด ซึ่งสารธรรมชาตินี้จะช่วยให้ผมมีน้ำหนัก บำรุงให้เส้นผมนุ่มและแข็งแรง โดยสามารถทำความสะอาดได้เทียบเท่าสารเคมี แต่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพเส้นผมและหนังศรีษะในระยะยาว


Q: แชมพูของเราเหมาะกับผมทำสีหรือไม่?

A: เนื่องจากแชมพูธรรมชาติของเราทั้งหมดใช้สารทำความสะอาดจากธรรมชาติ ซึ่งอ่อนโยนต่อเส้นผม จึงสามารถใช้ได้กับผมทำสีทุกประเภท และยังช่วยให้สุขภาพเส้นผมและหนังศรีษะดีขึ้น โดยเฉพาะ เมื่อใช้กับ conditioner หากคุณทำ highlighted หรือกัดสีผม เราแนะนำ Honeysuckle Rose Moisturizing Shampoo และ Conditioner ที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมและหนังศรีษะหลังจากถูกสารเคมีรุนแรงปรับสีผม หากต้องการทำให้สีผมที่ทำ highlighted ไว้เข้มขึ้น สดใสขึ้น เราแนะนำ Rosa Mosqueta Nourishing Shampoo ซึ่งควรใช้ควบคู่กับ Honeysuckle Rose Conditioner ด้วยหากผมแห้งเสียจากการกัดสีผมเคมี
 

Q: แชมพูแบบไหนที่จะช่วยให้ผมยืด หรือผมดัด อยู่ได้นานขึ้น?

A: ผมที่ผ่านการยืด หรือดัด มีความจำเป็นต้องใช้ shampoo ที่อ่อนโยนมากที่สุด เพื่อผมสามารถคงสภาพไว้ได้นาน และสามารถบำรุงเส้นผมได้ในตัวเนื่องจากผมได้ผ่านสารเคมี เราแนะนำ GPB Balancing Shampoo และ GPB Balancing Conditioner


Q: Aubrey มี deep-conditioner หรือไม่?

A: conditioner ของเราทั้งหมดเหมาะสำหรับการทำ deep-conditioning โดยคุณเพียงใช้บนผมที่แห้งสะอาด และทิ้งไว้ 15นาที จากนั้นล้างออกด้วยแชมพูและตามด้วย conditioner ตามปกติ หาก ต้องการบำรุงเส้นผมสูงสุด เราแนะนำให้ใช้ Certified Organic Rosa Mosqueta oils จะช่วยให้ความชุ่มชื้นและปรับสภาพเส้นผมได้เป็นอย่างดี


Q: ทำไมในบางครั้ง ผลิตภัณท์ในบางขวด มีสี กลิ่น หรือเนื้อครีมแตกต่างกันสำหรับผลิตภัณท์เดียวกัน?

A: ส่วนผสมธรรมชาติไม่สามารถควบคุมมาตรฐานได้เหมือนสารเคมี หรือสารสังเคราะห์ได้ พืชและสมุนไพรที่เราใช้ในบางครั้งถูกเก็บเกี่ยวจากไร่ที่ต่างกัน หรือในสภาพอากาศที่แตกต่างกัน ทำให้สี กลิ่น หรือ เนื้อครีมอาจมีความแตกต่างกันเล็กน้อย Aubrey ผลิตสินค้าในจำนวนน้อยในแต่ละรอบการผลิต และควบคุมตรวจสอบเพื่อให้ได้ผลิตภัณท์ที่มีคุณภาพสูงสุดเสมอ แม้สี กลิ่น หรือเนื้อครีมในบางครั้งอาจแตกต่างกันเล็กน้อย เรายินดีรับสินค้าคืนหากท่านไม่พึงพอใจในคุณภาพ


Q: ทำไมสินค้าบางชนิดมีการแยกชั้นในบางครั้ง?

A: Aubrey Organics ไม่ใช้สารเคมีทำหน้าที่ประสานส่วนประกอบ หรือที่เรียกว่า emulsifier ทำให้ส่วนประกอบในผลิตภัณท์อาจมีการแยกชั้นในบางครั้ง โดยการแยกชั้นนี้ไม่ทำให้สินค้าเสียคุณภาพแต่อย่างใด เพียงแค่ท่านเขย่าขวดก่อนใช้งาน ส่วนประกอบธรรมชาติต่างๆจะผสมเข้ากันได้อย่างเหมือนเดิม
 

Q: สินค้าเรามีอายุนานแค่ไหน?

A: ผลิตภัณท์เราที่ออกจากการผลิต จะถูก seal เพื่อป้องกันสิ่งแปลกปลอม เราผลิตสินค้าในปริมาณน้อยในแต่ละรอบการผลิต เพื่อให้สินค้าสดใหม่เสมอ อย่างไรก็ตาม เราแนะนำว่าสินค้าที่ถูกเปิดใช้แล้ว ควร ใช้หมดภายใน 1 ปี เพื่อผลที่ดีที่สุด ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด หรืออุณหภูมิที่ร้อนเกินไป ซึ่งจะทำให้พืชและสมุนไพรต่างๆในผลิตภัณท์เปลี่ยนสภาพได้ เราแนะนำให้เก็บสินค้าที่เปิดใช้แล้วในตู้เย็น หรือที่แห้งเย็น และเขย่าขวดก่อนใช้งานเสมอ

Q: skin-care 3 ขั้นตอน (cleanser, toner, moisturizer) มีความจำเป็นแค่ไหน?

A: การใช้ skin-care 3 ขั้นตอน จะช่วยผลที่ได้สมบูรณ์ขึ้น โดย cleanser ทำหน้าที่ขจัดความมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกต่างๆ รวมถึงทำความสะอาดรูขุมขน toner ทำหน้าที่ขจัดเซลล์ผิวเก่า และปรับสภาพผิวให้พร้อมสำหรับ  moisturizer และสุดท้าย moisturizer จะฟื้นฟูสภาพผิว ให้นุ่มและยืดหยุ่น Aubrey Organics แนะนำให้ท่านใช้ mask สัปดาห์ละครั้ง เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิว และทำความสะอาดรูขุมขน

Q: ต้องใช้ skin-care ติดต่อกันนานแค่ไหน ถึงจะเห็นผล?

A: เซลล์ผิวหนังจะผลัดใหม่ทุกๆ 21-28 วัน โดยในช่วง 1-2สัปดาห์แรก skin-care ที่ใช้จะทำหน้าที่ปรับสภาพผิว ในบางครั้งอาจทำให้เกิดสิวเล็กน้อยซึ่งเป็นปกติในช่วงที่ผิวกำลังถูกทำความสะอาด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3-4 ท่านจะรู้สึกได้ว่าผิวได้รับการปรับสภาพให้สมดุล กระจ่างใส และมีสุขภาพดี

Q: ทำไมถึงมีส่วนผสม natural grain alcohol (NGA) อยู่ในผลิตภัณท์บางชนิดของเรา จะทำให้ระคายเคืองหรือทำให้ผิวแห้งหรือไม่?

A: Natural grain alcohol ถูกสกัดด้วยกรรมวิธี fermenting (บ่มตามธรรมชาติ) จาก carbohydrates ของข้าวโพด โดยไม่มีส่วนผสมของ gluten ซึ่งมักจะก่อให้เกิดการแพ้ NGA มีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อโรค และช่วย ประสานส่วนผสมอื่นๆจากธรรมชาติเข้าด้วยกัน เราผสม NGA และส่วนผสมจากพืชและสมุนไพรอื่นๆเข้าด้วยกันในอัตราที่เหมาะสม ทำให้ไม่ทำให้ผิวแห้ง หรือก่อให้เกิดการแพ้ใดๆ เครื่องสำอางค์ทั่วไปมักใช้ isopropyl alcohol ซึ่งเป็นแอลกอฮอลล์ที่ผลิตจากสารปิโตรเคมี มีอันตรายต่อผมและผิวหนัง

Q: อะไรคือ coconut fatty acid cream base?

A: เนื้อครีม coconut fatty นี้ถูกคิดค้นโดย Aubrey Hampton ในปี 1968 เพื่อช่วยนำพาสารบำรุงธรรมชาติต่างๆเข้าสู่ผิวหนัง เส้นผม และหนังศรีษะ เนื้อครีมนี้ประกอบด้วย coconut fatty alcohol, essential fatty acids และ organic aloe vera (ว่านหางจระเข้ ปลูกตามกรรมวิธีปลอดสารพิษ)

 
Q: ขวดบรรจุผลิตภัณท์ Aubrey สามารถ recycle ได้หรือไม่?

A: ขวดบรรจุผลิตภัณท์ของเราทำจาก high-density polyethylene (HDPE) ซึ่งเป็นพลาสติกชนิดที่สามารถ recycle ได้ รวมถึง catalog ของเราใช้กระดาษที่สามารถ recycle ได้ 100%


ตะกร้าสินค้า  

ชิ้น (vide)
PrestaShop Modules

Facebook Like Box