บำรุงและดูแล ผิวแพ้ง่าย

จะดูแลผิวให้ชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์อยู่เสมอ ได้อย่างไร หากคุณมีผิวแพ้ง่าย ใช้เครื่องสำอางค์อะไรก็แพ้? เครื่องสำอางค์ส่วนใหญ่ ถูกผลิตออกมาด้วยส่วนผสมเคมี ที่ไม่ได้คำนึงถึงการระคายเคืองใดๆที่มีต่อผิวของคนที่มีผิวบอบบาง ผู้มีผิวบอบบางแพ้ง่าย จึงควรเลือกเครื่องสำอางค์อย่างระมัดระวัง และต้องเข้าใจถึงส่วนประกอบของเครื่องสำอางค์เป็นอย่างดีเพื่อให้สามารถเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับผิวตัวเอง และมีประสิทธิภาพดีที่ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ให้สารอาหารที่จำเป็น ให้ผิวอ่อนเยาว์อยู่เสมอ โดยทั่วไป เครื่องสำอางค์เคมี มีส่วนประกอบหลักดังนี้

1.Emuslfier หรือสารช่วยประสานเนื้อครีม ในบางครั้งเรียกว่าสารลดแรงตึงผิว ทำหน้าที่ช่วยประสานส่วนประกอบต่างๆในเครื่องสำอางค์นั้นๆ ให้เกิดเป็นเนื้อครีม ซึ่งมีความจำเป็นในเครื่องสำอางค์เคมี ที่ต้องการให้มีเนื้อครีมเนียน แต่ข้อเสียคือ สารเคมีช่วยประสานเนื้อครีมเหล่านี้ มักมีฤทธิ์ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวได้ นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมคุณถึงแพ้ครีมเคมีต่างๆ ครีมเคมีเหล่านี้มีความจำเป็นต้องใช้สารเคมีซึ่งทำหน้าที่ประสานเนื้อครีม ในขณะที่เครื่องสำอางค์สมุนไพรบางยี่ห้อเท่านั้น ที่งดใช้สารประสานเนื้อครีม

2.Actives หรือสารออกฤทธิ์ ทำหน้าที่ออกฤทธิ์ตามที่เครื่องสำอางค์นั้นออกแบบมา เช่นครีมเพิ่มความกระจ่างใส ต้องมีสาร whitening เป็น active ในการออกฤทธิ์ให้ผิวขาวใส สารออกฤทธิ์เหล่านี้ มีทั้งในรูปสารเคมี และสารสกัดจากธรรมชาติ สมุนไพรต่างๆ คุณควรเลือกสารออกฤทธิ์ที่เหมาะกับผิวแพ้ง่าย และสังเกตุอยู่เสมอว่าคุณแพ้สารออกฤทธิ์ประเภทไหน โดยส่วนมากแล้ว สมุนไพรหรือสารสกัดจากธรรมชาติมักไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่บางครั้งคุณก็อาจแพ้ได้ เหมือนกลุ่มคนที่แพ้ถั่ว แม้ถั่วไม่มีสารอันตรายใดๆเนื่องจากมาจากธรรมชาติทั้งสิ้น

3.Preservative หรือวัตถุกันเสีย ทำหน้าที่ต่อต้านเชื้อโรคไม่ให้แบคทีเรียสามารถก่อตัวในเครื่องสำอางค์ได้ เนื่องจากวัตถุกันเสียเคมีเหล่านี้ต้องมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรคได้ ทำให้ในบางครั้งก็เป็นวัตถุอันตราย บางชนิดอาจก่อให้เกิดมะเร็ง เช่นกลุ่ม Parabens วัตถุกันเสียเคมีเหล่านี้อาจไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือแพ้ แต่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพในด้านอื่นๆ คุณจึงควรเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่ใช้วัตถุกันเสียที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

4.Additives หรือสารเติมแต่งอื่นๆเพื่อให้เครื่องสำอางค์น่าใช้ขึ้น เช่น Silicone (ในชื่อ Dimethicone, Cyclomethicone หรืออะไรที่ลงท้ายด้วย cone), น้ำหอม (Fragrance, Perfume) และสารให้สี (เช่น CI49932 หรืออะไรที่ขึ้นต้นด้วย CI) สารเติมแต่งเหล่านี้ ผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงให้มากที่สุด เนื่องจากไม่ได้สร้างประโยชน์ใดๆให้แก่ผิวเลย เพียงแต่ช่วยแต่งเติมให้ผลิตภัณฑ์ดูน่าใช้ บ่อยครั้งที่สารเติมแต่งเหล่านี้ก่อให้เกิดการระคายเคืองรุนแรง คุณควรเลือกใช้เครื่องสำอางค์ที่ไม่มีสารเติมแต่งเหล่านี้ หรือหากต้องการความหอมจากเครื่องสำอางค์ ต้องเลือกเฉพาะที่ใช้ความหอมจาก Essential Oil ธรรมชาติ 100% ซึ่งจะมีความปลอดภัยสูงกว่าน้ำหอมเคมี แต่กลิ่นก็จะไม่สามารถติดทนนานเท่าสารเคมีได้

Aubrey Organics พัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่อ่อนโยนที่สุด ด้วยส่วนผสมที่คัดสรรแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองใดๆ เช่น Cleaner ที่ปราศจากสารเคมีซักฟอก เช่น Sodium Lauryl Sulfate, Sodium Laureth Sulfate, Ammonium Lauryl Sulfate, Cocamidopropyl Betaine และ Toner ที่ปราศจากแอลกอฮอลล์ และมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ที่อ่อนโยนและบางเบาที่สุด รวมถึงมาส์กสำหรับพอกหน้า ที่มีสมุนไพรต่างๆที่วิจัยแล้วว่าทำหน้าที่ลดการระคายเคือง สร้างภูมิคุ้มกันให้ผิวหน้าแข็งแกร่งขึ้น ในขณะที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวอย่างสมดุลย์ โดยผลิตภัณฑ์ Aubrey Organics ประกอบด้วยสมุนไพรธรรมชาติ 100% ไม่มีสารเคมี ไม่มีวัตถุกันเสียเคมี ไม่มีแอลกอฮอลล์ทุกชนิด ไม่มีสารเติมแต่งใดๆ ขณะที่คัดสรรสมุนไพร Actives ที่อ่อนโยนที่สุด จึงเหมาะกับผิวแพ้ง่ายที่สุด

ขอให้โชคดีกับการเลือกเครื่องสำอางค์สำหรับผิวแพ้ง่ายค่ะ

Aubrey Organics - สมุนไพรธรรมชาติ 100% ตั้งแต่ปี 1967


ตะกร้าสินค้า  

ชิ้น (vide)
PrestaShop Modules

Facebook Like Box