ผมมัน หนังศรีษะมันมีรังแค

ผู้มีผมมัน ผมร่วง และหนังศรีษะมัน แถมคัน สระผมจนผมแห้ง บางทีแตกปลาย แต่บ่ายๆก็มันไปหมด เกิดอะไรขึ้นกับผมคุณ?

ผู้มีปัญหาผมมัน ปกติมันเลือกที่จะสระผมบ่อยครั้งขึ้น เพื่อควบคุมความมัน บ่อยครั้งรู้สึกสะอาดหลังจากสระ แต่หากสังเกตุดีๆแล้ว ยิ่งสระก็ยิ่งมัน สระวันละ 2 ครั้ง หรือสระทุกวัน ไม่ได้ทำให้ความมันน้อยลงเลย เพียงแต่อาจจะน้อยลงในระยะสั้นๆ หลังสระ สาเหตุเหล่านี้ เกิดจากสารเคมีจากแชมพูที่คุณใช้อยู่ในปัจจุบัน รุนแรงกับหนังศรีษะและเส้นผมคุณ สารเคมีดังกล่าว ไปกระตุ้นให้หนังศรีษะคุณสร้างภูมิคุ้มกันตัวเองโดยการผลิตน้ำมันออกมาทดแทน ในบางครั้ง สารเคมีเหล่านี้ทำลายหนังศรีษะจนผมคุณร่วง เป็นรังแค รวมถึงอาจทำให้เส้นผมแห้งจนแตกปลาย

ตัวอย่างสารเคมีที่มีฤทธิ์สร้างความระคายเคือง กัดหนังศรีษะ เช่น Sodium Lauryl/Laureth Sulfate, Ammonium Laureth Sulfate หรือที่เราเรียกว่า ตระกูล Sulfate และ Cocamidopropyl Betaine (Coco-Betaine) ซึ่งผู้ผลิตแชมพูส่วนใหญ่มักอ้างว่าอ่อนโยนเนื่องจากทำจากธรรมชาติ แท้จริงแล้วสาร Coco-Betaine นี้ถูกโหวตให้เป็น Allergen of The Year 2004 หรือสารสร้างความระคายเคืองแห่งปี 2004 โดย American Contact Dermatitis Society ซึ่งเป็นองค์กรของแพทย์ผิวหนัง จึงคุณควรหลีกเลี่ยงสารเคมีเหล่านี้อย่างเด็ดขาด

สารเคมีเหล่านี้ ถูกใช้ในแชมพูเคมีทั้งหมด แชมพูธรรมชาติ แชมพูสมุนไพรบางยี่ห้อ และแชมพูเด็กบางยี่ห้อ การเลือกแชมพูที่เหมาะกับผมคุณ คุณควรจะพิจารณาจาก Ingredient หรือส่วนประกอบ อันดับแรกในการพิจารณาเลือกแชมพู คือไม่เลือกซื้อแชมพูที่ไม่ยอมเปิดเผยส่วนประกอบทั้งหมด เช่นแชมพูที่แสดงเฉพาะ "ส่วนประกอบที่สำคัญ" หรือแชมพูที่แสดงชื่อส่วนประกอบโดยการหลีกเลี่ยง เช่น ใช้คำว่า "Surfactant" แทนที่จะใส่ชื่อทางวิทยาศาสตร์ของสารเคมีนั้นๆ ปัจจุบันการแสดงฉลากที่กำกวม ไม่ครบถ้วนเหล่านี้เป็นสิ่งผิดกฎหมาย แต่ผลิตภัณฑ์ดูแลผมหลายยี่ห้อ แม้ผลิตโดยบริษัทขนาดใหญ่ ก็ยังมีพฤติกรรมเหล่านี้อยู่ เนื่องจากสารเคมีเหล่านี้มีราคาถูกมากแม้จะไม่ปลอดภัยต่อผู้ใช้

อันดับสองในการพิจารณาแชมพูคือ เลือกเฉพาะแชมพูที่ใช้สารซักฟอก หรือสารทำความสะอาด ที่อ่อนโยน จากธรรมชาติ หลีกเลี่ยงสารซักฟอกที่มาจากเคมี สารเคมีเหล่านี้มีราคาถูกมาก บางรายการถูกนำไปใช้ในการขัดถนน ล้างจาน ทำความสะอาดเครื่องจักร ไม่เหมาะกับการดูแลเส้นผมและหนังศรีษะอย่างยิ่ง

Aubrey Organics แนะนำแชมพู Green Tea Clarifying ซึ่งใช้สารทำความสะอาด หรือสารซักฟอก ที่มาจากพืชและสมุนไพร 100% (Coconut Oil-Corn Oil Soap คือสารซักฟอกที่สกัดจากน้ำมันมะพร้าว และน้ำมันข้าวโพด) ปราศจากสารเคมีทุกชนิด สามารถทำความสะอาดผมและศรีษะได้หมดจด โดยที่ไม่ทำลายเส้นผมและหนังศรีษะ ช่วยปรับสมดุลความมัน ให้หนังศรีษะลดการผลิตน้ำมันที่เกินความจำเป็น พร้อมบำรุงผมและหนังศรีษะให้แข็งแรงด้วยสมุนไพร Organic Green Tea, Organic Nettle, Organic Aloe Vera, Organic Lemon Peel Oil, Almond Protein, Organic Blue Camomile Oil โดยหลังใช้ติดต่อกันอย่างน้อย 2สัปดาห์ จะรู้สึกถึงความมันที่ลดลงชัดเจน ในกรณีผมร่วง หนังศรีษะมีความจำเป็นต้องใช้เวลาปรับตัวหลังจากถูกสารเคมีทำลายต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน จึงต้องใช้ติดต่ออย่างน้อย 4สัปดาห์ จะเห็นผลที่ชัดเจน


ขอให้ทุกท่านใช้ความรู้ ข้อมูล และเวลา ในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผมและหนังศรีษะที่เหมาะกับตัวเองที่สุดค่ะ

Aubrey Organics - สมุนไพรธรรมชาติ 100% ตั้งแต่ปี 1967

ตะกร้าสินค้า  

ชิ้น (vide)
PrestaShop Modules

Facebook Like Box