ผมเสีย แห้งแตกปลาย

คุณเคยมีปัญหา ผมแห้ง ผมเสีย แตกปลาย แถมเป็นผดหรือสิวบนหนังศรีษะหรือบนหน้าผาก หรือผมแห้งเสีย แต่หนังศรีษะมัน หรือไม่ หลายครั้งปัญหาเหล่านี้เกิดจากการใช้แชมพูหรือครีมนวดเคมี ที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่มีฤทธิ์สร้างความระคายเคืองต่อเส้นผมหรือหนังศรีษะ ผลิตภัณฑ์แชมพูจำนวนมากใช้สารเคมีเหล่านี้เนื่องจากมีราคาที่ถูกมาก และได้ผลรวดเร็ว แต่มีอันตรายต่อเส้นผมและหนังศรีษะ และในกรณีครีมนวดผม สารเคมีไม่ได้ให้ผลยั่งยืน หากหยุดใช้ สภาพเส้นผมหรือหนังศรีษะของคุณจะกลับมาอยู่ในสภาพเช่นเดิม หรือสภาพแย่ลง เนื่องจากสารเคมีไม่ได้ช่วยบำรุงรักษาแต่อย่างใด เพียงแต่ช่วยเคลือบเส้นผม ให้รู้สึกว่านิ่มและเงางาม เมื่อสารเคลือบละลายหายไป เส้นผมคุณก็จะกลับมาแห้งแตกปลายดังเดิม บ่อยครั้งที่สารเคมีเหล่านี้ตกค้างอยู่บนหนังศรีษะ ส่งผลร้ายต่อสุขภาพหนังศรีษะคุณ ในบางครั้งทำให้ผมร่วงรุนแรง

ตัวอย่างหนึ่งที่คุณอาจสังเกตุได้คือ หลายคนมีปัญหา ผมแห้ง แต่หนังศรีษะมัน ซึ่งขัดแย้งกัน สาเหตุเนื่องจากแชมพูหรือครีมนวดเคมี กัดผมและหนังศรีษะ แต่หนังศรีษะพยายามสร้างน้ำมันขึ้นมาปกป้องตัวเอง ในขณะที่ผมไม่สามารถป้องกันตัวเองได้ จึงทำให้เกิดความไม่สมดุลย์ความมัน และเกิดผลอย่างที่เห็น  


สารเคมีที่คุณควรหลีกเลี่ยงสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผมมีดังนี้

 1. Methyl, Ethyl, Propyl, Butyl Paraben สารกันเสียที่มีการทดลองพิสูจน์แล้วว่าเป็นสารก่อมะเร็ง ควรหลีกเลี่ยงทุกกรณี
 2. Diethanolamine (DEA), Triethanolamine (TEA), Monoethanolamine (MEA) สารเคมีประสานเนื้อครีม และช่วยซักฟอก ซึ่งมีอันตราย ก่อให้เกิดการระคายเคือง หากสัมผัสนานสารพิษนี้จะซึมเข้าผิวหนังได้
 3. Diazolidinyl Urea, Imidazolidinyl Urea เป็นสาร formaldehyde (ฟอร์มัลดีไฮด์) ที่ก่อมะเร็ง และสร้างความระคายเคืองแก่ผิว
 4. Sodium Lauryl/Laureth Sulfate, Ammonium Lauryl Sulfate, Cocamidopropyl Betaine สารซักฟอกราคาถูก ช่วยเพิ่มฟองให้รู้สึกว่าทำความสะอาดได้ดี แต่ก่อให้เกิดความระคายเคืองต่อผิวศรีษะได้สูง ซึ่งเป็นต้นเหตุของรังแค และสิวผดบนหนังศรีษะหรือหน้าผาก
 5. Dimethicone, Amodimethicone เป็นสารเคลือบเส้นผม ให้รู้สึกว่านุ่มลื่น แต่แท้จริงไม่ได้ช่วยบำรุงเส้นผมให้มีสุขภาพดีขึ้นแต่อย่างใด
 6. Propylene Glycol หรือ PEG-ตามด้วยตัวเลขต่างๆ คือสารปิโตรเคมี ใช้แทน Vegetable Glycerin ซึ่งมีราคาแพงกว่า โดยสารเคมีนี้มักก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ สารเหล่านี้ใช้ในอุตสาหกรรมทำหน้าที่เป็น anti-free หรือสารกันการแข็งตัว
 7. สีสังเคราะห์ ( CI แล้วตามด้วยเลข 5 หลัก เช่น CI 42090 ) เป็นสารเคมีที่ช่วยทำหน้าเครื่องสำอางค์ดูน่าใช้ แต่นอกจากไม่มีประโยชน์ใดๆต่อเส้นผมและหนังศรีษะแล้วยังอาจเสี่ยงทำให้เกิดการแพ้ได้
 8. น้ำหอมสังเคราะห์ (Perfum, Perfume, Fragrance) เป็นกลุ่มสารเคมี แต่ผสมจากสารเคมีต่างๆรวมกันหลายอย่างเพื่อให้ได้กลิ่นที่ต้องการ แต่ไม่มีประโยชน์ใดต่อร่างกายนอกจากทำให้เกิดการแพ้

สารเคมีต่างๆเหล่านี้ สร้างปัญหาให้เส้นผมและหนังศรีษะ เป็นสาเหตุที่คุณควรหลีกเลี่ยงสารต่างๆเหล่านี้ทุกกรณี แม้ว่าแชมพูเด็กหลายยี่ห้อก็มีส่วนผสมของสารเคมีเหล่านี้ แต่อาจจะมีในปริมาณน้อยกว่าแชมพูผู้ใหญ่มาก รวมถึงแชมพูที่โฆษณาตัวเองว่าใช้สมุนไพรจากธรรมชาติ แท้จริงแล้วมักยังมีส่วนผสมจากสารเคมีเหล่านี้อยู่ การเลือกแชมพูสมุนไพรที่แท้จริง คุณจึงต้องศึกษาและดูส่วนประกอบของแชมพูนั้นๆก่อนตัดสินใจซื้อ รวมถึงคุณควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ทุกชนิด ที่ไม่เปิดเผยส่วนประกอบทั้งหมด เช่นเปิดเผยเพียง"ส่วนประกอบสำคัญ" ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ควรหลีกเลี่ยง เนื่องจากผู้ผลิตอาจซ่อนเร้นสารเคมีอันตรายหลายๆอย่างไว้ไม่เปิดเผยให้ผู้บริโภครู้

แชมพูสมุนไพรธรรมชาติ 100% Aubrey Organics ถูกพัฒนาขึ้นมายาวนานกว่า 40ปี โดยคัดสรรสมุนไพรคุณภาพสูงสุดจากทั่วทุกมุมโลก ที่เหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศรีษะแต่ละประเภท เช่นผมแห้งเสีย แตกปลาย ผมธรรมดา ผมมัน หนังศรีษะมัน ผมทำสี แชมพูสมุนไพร Aubrey Organics ปลอดสารเคมีทุกชนิด ไม่มีวัตถุกันเสียเคมี ไม่เจือสี หรือกลิ่น โดยมีสีและกลิ่นตามธรรมชาติจากส่วนผสมสมุนไพรต่างๆที่อยู่ในเนื้อแชมพูและครีมนวด นอกจากนี้ Aubrey Organics เป็นผู้ผลิตเครื่องสำอางค์รายแรกของโลกที่เปิดเผยส่วนประกอบทั้งหมดบนฉลากผลิตภัณฑ์อย่างจริงใจ เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับทราบและมั่นใจว่าสิ่งที่คุณใช้บนศรีษะ มีสรรพคุณช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศรีษะ ให้มีสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน ตัวอย่างส่วนประกอบที่เราใช้เช่น

 • Organic Rosa Mosqueta Oils ทำหน้าที่ Deep-conditioning ให้ความชุ่มชื้น และปกป้อง
 • Organic Aloe Vera คืนความชุ่มชื้นแก่หนังศรีษะ
 • Honeysuckle Oil ให้กลิ่นหอมจากดอกไม้ อย่างอ่อนโยน
 • Soy Protein & Milk Protein สารอาหารบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง
 • Shea Butter ฟื้นฟูความชุ่มชื้น ให้ผมนุ่มสวย
 • Glycoprotein สมดุลย์ และบำรุงทั้งเส้นผมและหนังศรีษะ
 • Horsetail Extract ปรับสภาพเส้นผม ป้องกันรังแค

ดูแลและบำรุงเส้นผม หนังศรีษะ ของคุณด้วยแชมพูและครีมนวดผมสมุนไพร Aubrey Organics ที่ปลอดภัย ให้สารอาหารธรรมชาติแก่เส้นผมและหนังศรีษะอย่างแท้จริง เพื่อให้ผลที่ยั่งยืน 

สุดท้าย ขอให้ทุกท่านใช้ความรู้ ข้อมูล และเวลา ในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผมและหนังศรีษะที่เหมาะกับตัวเองที่สุดค่ะ

Aubrey Organics - สมุนไพรธรรมชาติ 100% ตั้งแต่ปี 1967

ตะกร้าสินค้า  

ชิ้น (vide)
PrestaShop Modules

Facebook Like Box